Thống kê truy cập
5 385946
Tin tức

 

Tất tần tật những thông tin về kích thước tủ đồ bạn nên biết khi chọn mua

 

Chọn mua các sản phẩm nội thất cho không gian phòng ngủ chưa bao giờ đơn giản. Bởi lẽ, không chỉ cần quan tâm về kiểu dáng, chất liệu hay khung giá, kích thước tủ đồ cũng là thông số mà bạn không thể bỏ qua. Vậy, nên chọn tủ quần áo có kích thước như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Vì sao cần quan tâm tới kích thước tủ đồ khi chọn mua?

 

Được xem là một trong những mẫu nội thất chính trong không gian phòng ngủ. Bên cạnh giường hay bàn trang điểm thì tủ quần áo cũng là mối quan tâm và chọn mua của rất nhiều người. Đây là thiết kế nội thất được sử dụng để chứa quần áo cũng như vật dụng cá nhân của các thành viên trong gia đình. Việc sử dụng tủ quần áo là rất cần thiết bởi nó không chỉ giúp quần áo được bảo quản đúng cách. Tủ đồ còn giúp cho phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp, tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

 

 Cần quan tâm tới kích thước tủ đồ khi mua

 

Cần quan tâm tới kích thước tủ đồ khi mua

 

Việc lựa chọn kích thước tủ đồ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Kích thước của mẫu nội thất này nhỏ hay lớn còn phụ thuộc vào diện tích của phòng ngủ và nhu cầu sử dụng. Một chiếc tủ đồ đẹp chỉ khi chúng phù hợp với không gian, tạo nên sự cân bằng, hài hòa. Ngược lại nếu tủ đồ quá bé so với phòng ngủ sẽ có cảm giác lọt thỏm. Trong khi tủ đồ lớn quá sẽ gây tốn diện tích, tạo cảm giác thô kệch, khó chịu.

 

Chính vì vậy, việc chọn lựa kích thước tủ đồ thực sự rất quan trọng và cần thiết. Trong quá trình chọn mua, đây là thông số tiên quyết mà người mua buộc phải tìm hiểu kỹ càng để có được phương hướng lựa chọn tốt nhất.

 

Giới thiệu các kích thước tủ đồ tiêu chuẩn hiện nay trên thị trường

 

Hiện nay trên thị trường, các mẫu tủ quần áo được bày bán rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Điều này giúp người dùng có thêm nhiều gợi ý để lựa chọn các mẫu tủ ưng ý, phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, sự đa dạng về mẫu mã đồng thời cũng khiến nhiều người băn khoăn, khó khăn để tìm thấy kích thước tủ đồ ưng ý nhất.

 

Một vài những thông tin về thông số tủ đồ dưới đây sẽ mang lại cho bạn sự tham khảo tốt nhất:

 

+ Kích thước tủ quần áo theo tổng thể bên ngoài

 

Kích thước tổng thể tiêu chuẩn của các mẫu tủ đồ hiện nay thường dao động phổ biến trong khung số như sau:

 

 Hiện nay kích thước tủ đồ rất đa dạng

 

Hiện nay kích thước tủ đồ rất đa dạng

 

- Chiều rộng tủ thường từ 60 - 80 cm. Khi chọn mua, người mua nên xem xét vị trí đặt tủ, tùy theo kích thước gian phòng mà có thể cân nhắc tìm mẫu tủ có độ rộng phù hợp. Mặc dù vậy, lời khuyên của các chuyên gia đó là không nên chọn mẫu tủ có độ rộng quả nhỏ ( >56m). Bởi điều này có thể khiến hoạt động treo quần áo bị kẹp tay áo, gây nhăn áo.

 

- Chiều dài tủ hiện nay thường dao động từ 1,2 – 3m. Thậm chí với những người có bộ sưu tập hay vốn có rất nhiều quần áo. Kích thước này có thể linh hoạt để mở rộng.

 

- Chiều cao của tủ có thể linh hoạt thay đổi bởi chúng còn phụ thuộc vào trần nhà. Hiện nay, các mẫu tủ thường có kích thước trên 2,4m.

 

+ Tiêu chuẩn kích thước tủ đựng quần áo loại 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh…

 

Khi nhắc tới kích thước tủ đồ người ta đều nhắc đến kiểu dáng tủ. Bởi tùy theo từng dòng tủ mà kích thước tiêu chuẩn này sẽ thay đổi. Đó chính là lý do nếu chọn mua tủ bạn sẽ được hỏi là muốn mua dòng tủ 2 cánh, 3 cánh hay là 4 cánh.

 

Kích thước tiêu chuẩn với từng dòng tủ này như sau:

 

- Tủ quần áo 2 cánh có kích thước tiêu chuẩn là: 2400x1200x600 (mm)

 

 Kích thước tủ đồ 2 cánh

 

Kích thước tủ đồ 2 cánh

 

- Tủ quần áo 3 cánh có kích thước tiêu chuẩn là: 2400x1800x600 (mm)

 

 kích thước tủ đồ 3 cánh

kích thước tủ đồ 3 cánh

 

- Tủ quần áo 4 cánh có kích thước tiêu chuẩn là: 2400x2400x600 (mm)

 

 Kích thước tủ đồ 4 cánh

Kích thước tủ đồ 4 cánh

 

+ Kích thước bố trí các ngăn tủ quần áo bên trong

 

Ngoài việc xem xét kích thước tổng thể thì các ngăn tủ như thế nào cũng được khách hàng rất quan tâm. Chúng sẽ quyết định việc bạn sắp xếp quần áo như thế nào. Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, với mẫu tủ có chiều cao tiêu chuẩn như trên. Kích thước các ngăn tủ sẽ dao động từ 20cm-25cm , đủ để đựng quần áo gấp. Ngoài ra, chúng cũng bao gồm các ngăn rộng từ 90cm -100cm để treo quần áo.

 

 Kích thước các ngăn tủ đồ cũng cần được quan tâm

 

Kích thước các ngăn tủ đồ cũng cần được quan tâm

 

- Nếu phòng ngủ bạn có diện tích quá nhỏ thì mẫu tủ được chọn nên có các giá treo áo cao khoảng 96cm được đặt trong tủ có chiều sâu khoảng 35cm để thuận tiện cho việc sử dụng.

 

- Ngoài ra, đối với những mẫu tủ lớn, nên lựa chọn bố trí thêm 1 ô lớn có kích thước khoảng 50 x 80 (cm) để lưu giữ hành lý, vali phục vụ các chuyến công tác xa hoặc lưu trữ giấy tờ quan trọng.

 

Có thể nói kích thước tủ đồ hiện nay rất đa dạng. Việc chọn mua cần có sự tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Vậy thì với nhu cầu chọn mua tủ đồ cho gia đình, hãy đến với Tấn Phát Furniture ngay hôm nay. Là đơn vị thiết kế và trực tiếp thi công nội thất, Tấn Phát Furniture chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn tủ quần áo ưng ý, chất lượng. Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn và đặt hàng hiệu quả bạn nhé!